Top

Google Adwords Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Để học Google Adwords trước tiên các bạn cần có sự đam mê, yêu thích công việc. Bạn phải hình dung được công việc thực tế mình làm sau khi học google adwords là những gì liên quan gì đến việc các bạn đang và sẽ làm hay không.

Google Adwords nói chung là hình thức quảng cáo hữu hiệu nhất hiện nay và được toàn thế giới sử dụng.

Nói Đến Google Adwords thì không chỉ có quảng cáo tìm kiếm mà các bạn đã biết mà còn có các hình thức quảng cáo khác như GDN hay còn gọi là quảng cáo hiển thị, Youtube … Trong mỗi hình thức quảng cáo còn có rất nhiều hình thức quảng cáo được phân rõ theo mục đích và mục tiêu công việc của các bạn.

Đầu tiên phải làm gì ?

Để bắt đầu với Google Adwords thì tôi khuyên các bạn nên đi từ quảng cáo tìm kiếm (Google Search). Và sau đây tôi sẽ nói sơ qua để các bạn dể hình dung.

Quảng cáo tìm kiếm google là quảng cáo nhắm đến nhu cầu của khách hàng. Khi khách hàng có nhu cầu thì họ sẽ lên Google tìm kiếm, nắm bắt nhu cầu đó thì các nhà quảng cáo, các doanh nghiệp cần bán sản phẩm, dịch vụ quảng cáo liên quan đến những gì khách hàng đang tìm kiếm để đưa cho họ những thứ mà họ đang cần. Lúc này khả năng họ trở thành khách hàng của bạn là rất cao.

Để quảng cáo tốt Google Search thì các bạn phải nắm rõ nguyên tắc hoạt động của quảng cáo tìm kiếm.

Cơ bản nhất của google adwords là cái này:

Trước hết bạn hình dung là cấu trúc 1 quảng cáo tìm kiếm gồm các thành phần chính :

  • Chiến dịch: nơi để các bạn cài đặt nhắm đến đối tượng khách hàng ở đâu, địa lý mà khách hàng đang thực hiện động tác tìm kiếm, ngôn ngữ họ tìm kiếm là gì, ngôn ngữ giao diện google mà họ đang sử dụng, cách hoạt động của chiến dịch, thời gian mà bạn tiến hành quảng cáo trong ngày, tuần, tháng, năm. Khi nào chiến dịch đó kết thúc… Chiến dịch chứa nhiều nhóm quảng cáo và trong mỗi nhóm quảng cáo chứa 2 thành phần quan trọng nhất đó là : mẫu quảng cáo và từ khóa.
  • Mẫu quảng cáo là cái mà khách hàng sẽ nhìn thấy khi tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang quảng cáo. Tại sao mẩu quảng cáo lại có thể xuất hiện đúng lúc và đúng như nhu cầu của khách hàng đang tìm??? đó là do từ khóa trong nhóm quảng cáo chứa mẫu quảng cáo đó.
  • Từ khóa: 90% thành bại nằm ở đây, bạn phải hiểu rõ các dạng đối sánh của từ khóa. Để từ khóa có thể bắt đến đúng khách hàng, đúng nhu cầu của khách hàng đang thực hiện tìm kiếm thì bạn phải biết cách hoạt động và cách mà từ khóa bắt các truy vấn của người tìm kiếm. Từ đó mới có thể đưa cho họ đúng cái họ cần hay nói khác hơn là đưa đúng mẫu quảng cáo mà họ đang có nhu cầu. Khả năng click vào quảng cáo của bạn và trở thành khách hàng của bạn sẽ rất cao khi bạn hiểu được khách hàng muốn gì và đưa cho họ đúng những gì họ đang cần.

Ngoài ra thì còn rất nhiều thành phần khác như: tiện ích mở rộng, cách nhắm mục tiêu, cách xây dựng chiến dịch, xây dựng từ khóa, cách viết mẫu quảng cáo, cách làm thế nào tốn ít tiền có nhiều khách, ngoài ra ở VN thì các bạn nên học cách làm thế nào để giảm được các đối thủ click phá hay cộng đồng còn có tên gọi “thân thương” là click tặc.

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.