Top

Content is King – Chân lý của Marketing

Điều đầu tiên để giữ chân một khách hàng tiềm năng dừng lại trang web hay fanpage của bạn chính là content. Vì vậy, dù với mục tiêu marketing nào đi chăng nữa, điều đầu tiên bạn cần có đó là NỘI DUNG MARKETING ra sao để đạt được hiệu quả? Vì thế, content is king chính là điều mà không một doanh nghiệp nào có thể lơ là trong thời đại Digital Marketing.

 

Content được xem là một chiến lược quan trọng trong kinh doanh, content là bộ mặt đầu tiên mà khách hàng thấy khi đến với doanh nghiệp của bạn. Chính vì vậy làm marketing cần có một đội ngũ làm content chất lượng, chuyên nghiệp, để tạo sự tin tưởng với khách hàng, để cho khách hàng thấy được sự lớn mạnh, uy tín của sản phẩm, của công ty bạn trong từng câu văn mà họ nhìn thấy.

Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tìm kiếm cho mình được đội ngũ content tâm huyết, có kỹ năng nghề nghiệp chuyên sâu cũng như tư duy tốt về sản phẩm của mình. Nhân sự làm content có rất nhiều, nhưng nhân sự content chuyên nghiệp và uy tín không phải dễ tìm. Do đó, Cip Media với đội ngũ content vững tay nghề, giàu kinh nghiệm trong việc thiết kế nội dung cho nhiều thương hiệu, nhiều ngành nghề và nhiều loại hình sản phẩm, dịch vụ hiện nay sẽ chính là lựa chọn hợp lý cho các doanh nghiệp trong các dự án marketing của mình.

NHẬN TƯ VẤN NGAY!
 

Các dạng Content Marketing

1. Content PR:

  • Là Content giới thiệu quảng bá một sản phẩm, nhóm sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp, công ty.
  • Dạng content này thường có độ dài văn bản từ 1000 – 3000 chữ, giới thiệu tất cả chi tiết, hình ảnh, chức năng, công dụng, thế mạnh, ưu điểm của một sản phẩm hay một dịch vụ.
  • Dạng content này cực kỳ quang trọng trong chiến lược Marketing, vì nó có khả năng chốt khách rất cao.

2. Content chi tiết sản phẩm: là dạng content ngắn giới thiệu chuyên sâu một sản phẩm hay một dịch vụ cụ thể nào đó, giúp khách hàng hiểu rõ hơn và chi tiết hơn về sản phẩm nhằm hỗ trợ cho content PR và hỗ trợ chốt khách.

3. Content tin tức: thuộc dạng content tư vấn hoặc những bài tin tức, cung cấp thông tin và kiến thức về các chủ đề liên quan, cùng lĩnh vực với sản phẩm, dịch vụ mà công ty bạn đang kinh doanh. Dạng content này nhằm cung cấp đầy đủ thông tin cũng như tin tức về sản phẩm giúp khách hàng hiểu rõ hơn và chuyên sâu hơn. Dạng content tin tức nhằm tạo Uy Tín và sự tin tưởng của khách hàng với sản phẩm và công ty bạn.

4. Các dạng content khác: content giật tít, content câu view like, content chốt sale,…, phụ thuộc vào lĩnh vực, sản phẩm, ngành nghề kinh doanh của bạn.

Yêu cầu về content marketing

1. Tối ưu hóa content chuẩn SEO nhằm mục đích hỗ trợ cho dịch vụ SEO. 

Để tối ưu hóa content cho SEO cần chú ý những vấn đề sau: Nội dung phải sạch, lựa chọn những chủ đề mới, chủ đề hay để thu hút con bọ GG. Chú ý đảm bảo mật độ những từ khóa chính và cách phân bố từ khóa chính. Một chiến dịch Digital Marketing hiệu quả nhờ xây dựng content chất lượng, chuẩn SEO.

2. Tối ưu Content thân thiện với người dùng.

  • Để một bài viết tạo được cảm tính và sự tin tưởng với khách hàng, khi xây dựng content cần chú ý đến ngôn ngữ, cách trình bày rõ ràng và xúc tích, lời văn chuyên nghiệp dễ hiểu để truyền đạt tất cả những thông điệp cần truyền tải đến khách hàng.
  • Tạo sự lôi cuốn, tò mò cho người đọc nhưng vẫn đảm bảo sự ngắn gọn, rõ ràng về sản phẩm / dịch vụ cũng như cần nhấn mạnh và bôi đậm những điểm chính.
  • Lời văn phải có tính khẳng định cao và xác thực với thực tế. Cần có hình ảnh để mô ta cho những gì mình đang viết.
  • Tìm kiếm những chủ đề mới, những thực trạng mới mà khách hàng quan tâm để thu hút sự chú ý và đáp ứng nhu cầu kiến thức cho khách hàng và giữ khách hàng.
  • Đặc biệt khi làm content cần phải biết cách dẫn dắt khách hàng đến với nhiều thông tin, nhiều trang khách nhau trênwebsite làm tăng tỉ lệ onsite và tạo sự tin tưởng.
  • Đảm bảo khả năng “Chốt Sale” thành công ngay trên website và ngay trên bài content.

Với dịch vụ Content Marketing đa dạng, Cip Media nhận xây dựng content các loại theo nhu cầu của doanh nghiệp. Dù với mục tiêu nào, Cip Media đều đáp ứng yêu cầu của khách hàng một cách tận tâm, chuyên nghiệp nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn.

Liên hệ với chúng tôi

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.